Ý Nghĩa về Ngón áp út – Tâm sự những ngày mưa.

     Trong cuộc sống này, hầu như ai nấy đều có 1 thói quen, đeo nhẫn ở ngón áp út. Những đôi uyên ương yêu nhau, những cô dâu chú rễ trao nhẫn trong ngày cưới và cả những người yêu trang sức.

     Tại sao ta lại đeo vào áp út nhỉ?. Vô tình Ad xem một 1 phim 1735km có một phân đoạn nói về ý nghĩa ngón áp út.

     Sở dĩ người ta – hay những đôi yêu nhau thường trao nhau ở ngón áp út. Bởi vì, ngón áp út là ngón tay duy nhất có nhiều mạch máu nhất và có 1 mạch máu kéo dài đến tận trái tim. Điều này được phát hiện bởi các nhà khoa học ở Phương Tây, họ có 1 niềm tin rằng có 1 sợi tĩnh mạch mang tên Vena Amoris – dẫn thẳng đến trái tim- trong tiếng la tinh Vena Amoris có nghĩa là tĩnh mạch tình yêu. Tình yêu đôi lứa, cảm xúc của tình yêu được bền chặt khi đôi nhẫn gắn kết trên ngón áp út , nơi có Vena Amoris dẫn đến trái tim. Trên thực tế khoa học hiện nay, có thể sẽ là 1 câu trả lời khác. Nhưng niềm tin về tình yêu sẽ mãi trường tồn.

     Ở một phương trời khác, những con người phương đông cho rằng : Ngón áp út tượng trưng cho yêu thương và vợ chồng, những ngón còn lại thể hiện cho ông bà, cha mẹ, anh em. Các ngón kia luôn ở bên cạnh và che chở cho áp út… Người phương đông xưa có 1 phương pháp thử : …Nếu bạn co ngón giữa và ngón cái thành chữ O, chạm 3 ngón: trỏ , áp út và ngón út ở 2 bàn tay lại với nhau. Và thử từ từ tách đôi bàn tay ra. Thì chỉ duy nhất đôi áp út sẽ dính chặt lấy nhau. Vì họ cho rằng, dù gia đình có yêu thương chăm sóc ta bao lâu, thì đến một ngày cha mẹ cũng sẽ rời đi, ông bà, anh chị em cũng sẽ không ở bên ta. Mà chỉ duy nhất có 1 người là vợ là chồng, cùng nhau đi qua hỷ nộ ái ố của cuộc đời, dù nghèo hay sang, dù sướng hay khổ…

     Trên thế gian, có muôn vàn ý nghĩa, ta có quyền được lựa chọn để thay thế ngón áp út bằng 1 ngón khác, nhưng niềm tin là thứ ko thể đánh đổi cũng như khoảnh khắc trong tình yêu luôn vĩnh cửu. Hãy trân trọng nhau để khoảnh khắc yêu thương luôn mãi ở bên ta.

#QuốcAnPearl đồng hành cùng bạn…!!

Leave a comment